Năm 2016: Nhà máy sản xuất xe ôtô Ford Fiesta Mexico sẽ được chuyển về Thái Lan

Tờ Detroit News hôm nay đưa tin tập đoàn Ford Motor Co đang có kế hoạch giảm bớt sản lượng xe ở Bắc Mỹ bằng việc di chuyển nhà máy sản xuất xe cỡ nhỏ Fiesta từ Mexico về Thái Lan vào năm 2016.

Hiện tại, Ford đang duy trì dây chuyền sản xuất xe Fiesta tại tỉnh Rayong, Thái Lan và hiện vẫn chưa rõ dây chuyền sản xuất xe ở Mexico sẽ chuyển hoàn toàn về nhà máy ở Rayong hay một địa điểm khác ở Thái Lan.

Phát ngôn viên của Ford - Kristina Adamski đã từ chối thảo luận về kế hoạch sản xuất của công ty. Cô cho biết Ford luôn luôn tìm cách tốt nhất để tối ưu hóa khả năng sản xuất toàn cầu.

Ford cho biết kế hoạch trên nhằm mục đích giải phóng năng lực sản xuất ở Bắc Mỹ và xây dựng các mô hình khác. Mẫu xe Ford Fiesta hiện đang được lắp ráp và sản xuất tại 10 nước trên thế giới. Thị trường Đông Nam Á đang trở thành khu vực sản xuất quan trọng không chỉ của Ford và Thái Lan là một điển hình cho sự đầu tư đúng đắn.

Sau khi khởi động sản xuất tại nhà máy Rayong, Thái Lan vào năm 2012, đại diện của Ford tiết lộ “thị trường Thái Lan, cùng với Trung Quốc và Ấn Độ là một trong những trung tâm sản xuất trọng điểm của hãng xe Mỹ”…

Ford Fiesta thế hệ mới chính thức lên dây chuyền sản xuất ở Mexico từ tháng 5/2010 và Ấn Độ từ tháng 6/2011.

Tại Mexico, nhà máy Cuautitlán trước đây sản xuất mẫu xe bán tải F-series. Sau đó, Ford đầu tư khoản tiền lên tới 3 tỷ USD để khởi động sản xuất mẫu Fiesta.

Phiên bản Ford Fiesta trang bị động cơ 1.6L, 1.0L hoặc động cơ diesel. Là mẫu xe mang tính toàn cầu, Fiesta thế hệ mới được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu tại các thị trường Đông Nam Á như hộp số tự động PowerShift 6 cấp, khả năng kết nối bằng giọng nói – Voice control với Bluetooth và hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động.

Lê Phan

theo thegioioto.com.vn

---------------------------------------------------------
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An