Có Bằng A2 Có Cần Bằng A1 Không - Thi Bằng Lái A2 Có Cần Phải Có Bằng A1

Có bằng a2 có cần bằng a1 không? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp khi muốn thi bằng lái a2 mà chưa nắm rõ về nội dung của bằng lái.

Đầu tiên - cần biết bằng lái a2 chạy được xe gì:
Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: "Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1”

co-bang-a2-co-can-bang-a1-khong
- Như vậy có thể thấy:
+ Nếu chưa có bằng A1, vẫn được thi lấy bằng A2 bình thường - và được sử dụng bằng A2 thay thế cho bằng A1 khi điều khiển các xe nhỏ dưới 175 phân khối là đúng luật.
+ Nếu trước đây các bạn có bằng A1 thẻ giấy, và đã thi bằng A2 thẻ nhựa mới - tuyệt đối không đi đổi bằng A1 sang thẻ nhựa nữa vì lúc này nếu đổi A1 thì sẽ bị cắt huỷ đi chứ không cấp 1 tấm thẻ nhựa A1 mới (vì A2 đã chạy được A1 nên chỉ thể hiện bằng lái có giá trị cao nhất mà thôi)
+ Nếu đã có bằng lái A1 thẻ nhựa - khi đăng ký thi bằng lái A2 bắt buộc phải khai báo trong đơn đề nghị học, sau khi thi 3-4 tuần phải nộp lại hạng A1 để cắt góc huỷ và được cấp bằng A2 (lấy chung số của GPLX hạng A1) - trường hợp không khai báo sẽ không ra bằng.
Tóm lại: bằng lái A2 thay thế được cho bằng A1 và muốn có bằng A2 không cần phải có bằng A1 nhưng nếu đang có bằng A1 thẻ pet (dù nằm chung hay nằm riêng với các bằng lái xe khác) sau khi thi 03-04 tuần phải nộp lại để cắt góc mới lấy được bằng A2.

>>>Xem Thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền?

Video tham khảo:

--------------------------------------------------------------------------------------

Trường dạy lái xe An Toàn, nơi đào tạo lái xe các hạng B2, C, tổ chức thi bằng lái xe máy A1, thi bằng  A2, làm bằng A3 uy tín, nhanh chóng tại Tphcm.

Chúc quý học viên thi đạt kết quả tốt và luôn gặp niềm vui trong cuộc sống.