Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Bằng A2 Lái Được Xe Gì - Bằng A2 Có Chạy Được A1 Không?

Bằng lái xe a2 lái được xe gì Bằng A2 có chạy được A1 không? Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: "Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1” Như vậy có thể thấy, có thể thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả các xe hạng A1.


Không có giới hạn phân khối lớn nhất, nghĩa là cứ miễn là mô tô 2 bánh, thì bạn được chạy không giới hạn cc – sức tới đâu được chạy tới đó mà không cần phải lăn tăn về bằng lái nữa nhé.
- Nhưng chính vì thế mà này sinh 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi bằng A2:
+ Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau:
+ Bằng lái A1 của bạn nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần được nhận bằng A2.
+ Nếu bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ1-2 tuần được nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.

bang-lai-a2-lai-duoc-xe-gi

co-bang-a2-co-can-bang-a1-khong
• Với các trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi đăng kí mà không khai báo, thì sau khi thi khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đó trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ thủ tục như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ.
• Vì: khi bạn không khai báo, trong quá trình duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ MẶC NHIÊN cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được cập nhật lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ - lúc này sẽ phát hiện người này – với số CMND này, đã có 1 số bằng lái thẻ Pet – huỷ số bằng Pet mới định cấp – lấy lại thông tin của Pet cũ, cập nhật lại từ đầu.

>>>Xem Thi Bằng A2 Khó Không?

 

Video tham khảo:

Thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

Video tham khảo: 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trường dạy lái xe An Toàn - Nơi học lái xe ô tô uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho học viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia các khoá thi bằng lái.

Chúc quý học viên thi tốt và luôn lái xe an toàn.