Hướng Dẫn Thi Thực Hành Sát Hạch Lái Xe Ôtô Năm 2020

Kỹ Thuật Đỗ Xe Song Song Trong Bài Thi Sa Hình

Trước đây, quá trình học lái xe ôtô B1, B2 tại Việt Nam có phần thi sa hình là một bài đỗ xe là ghép xe dọc, tức lùi xe dọc vào chuồng đã giới hạn sẵn kích thước. Thông tư 58/2015/TT của Bộ Giao thông Vận tải quy định, bài thi giấy phép lái xe trong sa hình với các bằng lái B1, B2 sẽ có thêm phần ghép xe ngang vào nơi đỗ, hay còn gọi là đỗ xe song song. Quy định này sẽ có hiệu lực từ 1/4/2016. Như vậy, bài thi bằng lái mới sẽ khó hơn, nhưng đảm bảo thiết thực hơn trong cuộc sống.

Kinh Nghiệm Thi Sa Hình B2 Năm 2020 - Mẹo Thi Sa Hình B2 Năm 2020

Kinh Nghiệm Thi Sa Hình B2 Đảm Bảo Tỉ Lệ Đậu Cao Quý học viên cần biết một vài lưu ý khi áp dụng quy trình thi tại trung tâm sát hạch có gắn cảm ứng:
  • Đây là một quy trình mới, hiện đại được lắp đặt bởi công nghệ Hàn Quốc ( đó là lí do các xe tham gia thi sát hạch chủ yếu là xe Gentra của Hàn Quốc ). Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng học và thi sẽ không tránh khỏi những sơ suất, tình huống ngoài ý muốn, ngoài sự kiểm soát của nhà trường như kẹt sân bãi, thiết bị và xe bị trục trặc dột xuất…dời ngày thi mà không thể báo trước do nhận được thông tin từ bãi thi quá trễ, không liên lạc để báo cho học viên được do điện thoại ngoài vùng phủ sóng.
Trường dạy lái xe ôtô An Toàn và trung tâm sát hạch cam kết sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa những vấn đề ngoài ý muốn trên. Rất mong được sự hợp tác của quý học viên.

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 9: Tăng Số Tăng Tốc

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 9: Tăng Số Tăng Tốc Các bước thực hiện bài thi :
  1. Trên quãng đường 25m kể từ khi bắt đầu vào bài thi, phải thay đổi số và tốc độ như sau
  • Đối với xe hạng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h
  • Đối với xe hạng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h
  • Đối với xe hạng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h
        2. Trên quãng đường 25m còn lại của bài thi phải thay đổi số và tốc độ ngược lại.

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 7: Ghép Xe Vào Nơi Đỗ

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 7: Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Các bước thực hiện bài thi :
  1. Chấp hành theo tín hiệu điều khiển giao thông : Đèn tín hiệu màu xanh hoặc vàng được phép đi
  2. Dừng xe để khoảng cách từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe xuống mặt đường đến vạch dừng không quá 500mm.
  3. Bật đèn xi nhan trái qua ngã tư rẽ trái;
  4. Bật đèn xi nhan phải khi qua ngã tư rẽ phải;
  5. Lái xe qua ngã tư trong thời gian quy định
  6. Lái xe qua ngã tư không vi phạm vạch kẻ đường

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 5: Qua Ngã 4 Có Tín Hiệu Điều Khiển Giao Thông

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 5: Qua Ngã 4 Có Tín Hiệu Điều Khiển Giao Thông Các bước thực hiện bài thi :
  3. Bật đèn xi nhan trái qua ngã tư rẽ trái;
  4. Bật đèn xi nhan phải khi qua ngã tư rẽ phải;
  5. Lái xe qua ngã tư trong thời gian quy định
  6. Lái xe qua ngã tư không vi phạm vạch kẻ đường

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 4: Đi Xe Qua Hàng Đinh

Bài Thi Sa Hình B2 - Bài 4: Đi Xe Qua Hàng Đinh Các bước thực hiện bài thi : 1. Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng của hình vệt bánh xe.   2. Lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của hình thi trong thời gian 2 phút. 3. Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 5