Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Sai câu điểm liệt, trượt luôn lý thuyết thi lấy bằng lái ôtô

Bên cạnh việc tăng số câu hỏi từ 450 lên 600 câu, phần thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái ôtô còn có câu hỏi điểm liệt. Thí sinh chỉ cần sai duy nhất câu này cũng bị đánh rớt

Tổng cục Đường Bộ Việt Nam sẽ tiến hành cải cách chương trình đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ôtô với nhiều thay đổi mới.

Trong đó đáng chú ý nhất là số câu hỏi về luật an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam cũng thay đổi. Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Trong đó sẽ bao gồm nguồn kiến thức cơ bản từ 450 câu hỏi cũ, đồng thời sẽ bổ sung thêm các câu hỏi mang tính thực tiễn hơn. Ông Nguyễn Thanh Hải, giảng viên đào tạo lái xe cho biết: "Nội dung 600 câu hỏi lý thuyết mới sẽ gồm có 500 câu thông thường và 100 câu điểm liệt".

Theo ông Hải, người học thường ít quan tâm đến phần thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe ôtô, chủ yếu học mẹo để nhớ đáp án. Chính vì vậy việc bổ sung thêm 100 câu hỏi điểm liệt góp phần khiến người học chú tâm hơn vào phần lý thuyết, hạn chế việc người lái đã có bằng nhưng thiếu kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông. Trong mỗi phần thi sẽ có một câu điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu này sẽ bị đánh trượt trực tiếp. Dù cho thí sinh có số đáp án đúng đạt yêu cầu, nhưng nếu sai câu điểm liệt thì vẫn bị đánh rớt", ông Hải cho biết.

Việc thay đổi lượng nội dung câu hỏi này nếu được Chính phủ thông qua sẽ tiến hành giảng dạy vào tháng 7/2019 và áp dụng thi sát hạch vào năm 2020.

Hiện tại, bộ đề 600 câu hỏi mới vẫn chưa được xuất bản và chưa xuất hiện trên các trang web dạy lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe. Theo ông Hải, bộ 600 câu hỏi sẽ được phát hành dạng sách ra thị trường vào tháng 9 năm nay. Giảng viên đào tạo lái xe cũng sẽ được tập huấn luật giao thông mới và phần mềm thi lý thuyết mới vào tháng 7. Nhiều người lầm tưởng bộ đề thi lý thuyết mới sẽ được áp dụng ngay trong tháng 7. Thực tế, , tới tháng 7bộ đề mới chỉ được tiến hành giảng dạy chứ chưa đưa vào thi sát hạch. "Hiện tại, những học viên chuẩn bị thi sát hạch vào tháng 7 vẫn được dạy lý thuyết cũ và nội dung thi vẫn nằm trong 450 câu hỏi cũ" - ông Hải cho biết.