Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Kĩ Thuật Vù Ga Khi Học Lái Xe Ô Tô?

Kĩ thuật vù ga khi học lái xe ô tô?hop-so-xe-oto
Các bạn học viên khi theo học các khóa đào tạo lái xe ô tô đều bắt gặp kiến thức khá lạ lẫm này, tuy nhiên đây là kiến thức cần thiết để giúp các học viên có thể chế ngự hoàn toàn chiếc xe yêu quý của mình.
Trung tâm dạy nghề Trường An gửi tới những nội dung ngắn gọn, khái quát nhất về kĩ thuật đặc biệt này.

Vù ga về số hay còn gọi là rev match (thường chỉ sử dụng trong xe số sàn). Mỗi số đều có dải tua tối ưu, giúp cho xe tăng tốc tốt nhất và giúp việc về số được mượt mà nhất, sử dụng nhiều nhất khi vào cua. Giả sử khi ta đang đi số 3, trước khi vào cua ta sẽ giảm tốc, sau đó đạp côn, về số 2. Trong lúc vẫn đạp côn, ta sẽ đạp nháy chân ga để đạt vòng tua tối ưu sau đó nhả côn và vào cua. Nếu thực hiện chính xác thì chiếc xe sẽ về số rất êm, không có cảm giác bị giật lại, và ta có thể đưa về dải tua tối ưa, giúp việc tăng tốc tốt nhất khi ra cua (lúc trong cua giữ ga đều, số thấp hơn sẽ giúp xe không bị trôi khi đang vào cua). Kỹ thuật này là một kỹ thuật không khó, có thể sử dụng trong tất cả các xe số (thường khi sử dụng xe tự động thì xe sẽ tự rev về dải tua tối ưu nên không cần thiết phải sử dụng kỹ thuật này). Càng thực hành nhiều kỹ năng sẽ càng tiến bộ, giúp việc lái xe an toàn hơn và cũng thú vị hơn (khi đi đường đèo, sử dụng kỹ thuật này giúp xe mượt mà và tăng tốc tốt hơn, giúp bạn cảm nhận chiếc xe mình tốt nhất) Ngoài ra kĩ thuật này cũng rất cần thiết với việc điều khiển những chiếc môtô phân khối lớn côn tay - nhất là khi bẻ cua hoặc leo dốc đứng.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trung Tâm Dạy Lái Xe Trường An
Chương trình phổ biến kiến thức cơ bản cho các học viên đang và có dự định sẽ tham gia các khoá học lái xe ô tô, học bằng lái xe B2.
Dạy lái xe ô tô Trường An hân hạnh mang đến cho các bạn những kiên thức cơ bản trong quá trình học bằng lái xe B2 của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến lợi ích cho tất cả học viên.
Chúc các bạn thực hành lái xe an toàn và hiệu quả.