Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Hướng Dẫn Thi Thực Hành Lái Xe Máy A1 Năm 2020

Như vậy là lại thêm 01 điểm mới với mức độ khó hơn được áp dụng khi thi bằng lái xe máy a1 chính thức được áp dụng – đó là thi thực hành trên xe cảm ứng với phần mềm máy chấm trực tiếp tại sân thi có loa báo đậu rớt ngay lập tức. Hẳn các bạn sẽ thắc mắc vậy thi thực hành lái xe máy có khó không, cần làm gì để có thể thi thực hành lái xe máy đậu ngay lần đầu tiên một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Qua các buổi tập huấn và được thị phạm trực tiếp, tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn thi thực hành lái xe máy a1 cho các bạn những chiêu thức sau đây để đảm bảo tỉ lệ đậu luôn trên 95%.

 • Bắt buộc các bạn phải tập trước:

+ Sau khi đăng kí thi bằng lái xe máy A1 tại văn phòng của trường, các bạn được phát thẻ tập lái, và được quyền tới sân tập tự do ( tập bằng xe của bạn) và mọi thời gian bạn sắp xếp được hoàn toàn miễn phí.

+ Việc tập trước sẽ tránh cho các bạn bỡ ngỡ khi vô vòng số 8, từ cách cua quẹo trái phải như nào, cách để số mấy đi thì hợp lí ( thông thường sẽ có mũi tên hướng dẫn trên vòng kẻ - cứ đi theo mũi tên, để sẵn số 02 là đi được rồi)

 •  Ngày thi bạn tới sớm trước 1h – ví dụ lịch thi vào 13h thì 12h có mặt hoặc tới lúc 6h30 với lịch thi vào buổi sáng để được tập miễn phí trên chính xe cảm ứng.
 • thi-thuc-hanh-xe-may-a1Có những lưu ý sau:

Bạn có vốn là 100 điểm, và điểm thấp nhất cần đạt là 80 sẽ đủ điều kiện đậu, như vậy bạn có tới 20 điểm có thể bỏ - không việc gì phải áp lực giành 100 điểm cho mệt, chấp nhận trừ 10-15 điểm cho thoải mái về tâm lí

Có 03 lỗi sẽ bị loại trực tiếp:

 •  Đi ngược vòng – khi xuất phát bạn bắt buộc rẽ tay phải, nếu rẽ trái – out ngay lập tức, điều này giống với yêu cầu khi ra đường bạn phải đi về bên tay phải, không chấp nhận việc đi trái đường.
 •  Té xe: Đối với việc chạy trong vòng số 8 hoặc 3 bài liên hoàn - dường thẳng, quanh co, gập ghềnh đều yêu cầu bạn không để bị té ngã, thà chống chân, dừng xe lại khi sắp té, chấp nhận bị trừ “kép” – ( lỗi chống chân -trừ 05 điểm, lỗi tắt máy trừ 05 điểm, tổng trừ 1 lần 10 điểm) chứ không để bị ngã.
 •  Hai bánh xe đi hẳn ra ngoài vòng số 8: Tương tự như việc bị té xe, khi bị 1 bánh ra ngoài rồi thì nhanh chóng chống chân trái, đạp phanh bằng chân phải  - không cho xe bị ra ngoài vòng.
 •  Đặc biệt lưu ý: khi xuất phát nên để xe ở vị trí như bên dưới để dễ dàng vô vòng quẹo phải mà không đè vạch tới 2 lần  - vừa đỡ mất điểm oan vừa không bị mất tinh thần chiến đấu.

Trước khi lên xe thực hành phải đội nón bảo hiểm nhé các bạn.

Các lỗi thường bị mất điểm nhất khi chạy thực hành – không tính những lỗi bị loại trực tiếp đã liệt kê bên trên:

 • Đè vạch khi xuất phát – thường bị trừ điểm kép vì mới vô bánh trước sẽ đè vạch bên trong -  bị trừ 1 lần, bạn đánh tay lái gấp về bên phải – bánh sau dính  tiếp vô vạch ngoài  -trừ thêm 5 điểm
 • Chống chân trong vòng số 8 – cái này bình thường, thà chống chân chứ không để té - thường xảy ra khi các bạn đi quá chậm hoặc không thuộc bài  - chạy tới nửa vòng rồi phân vân không biết làm gì, thế là suy nghĩ , giảm ga và…chống chân.
 • Bài thi đường quanh co, bắt buộc phải “lượn” qua trái - phải nhé, bạn nào mắt nhìn phí trước, mặt nghiêm túc và đi thẳng sẽ bị loại luôn đó, vì mỗi lần đè chướng ngại vật trừ 05 điểm, mà  có tới ….05 vạch kẻ.
 • Bài thi đường thẳng - chỉ cần đi thẳng.
 • Bài thi đường gập ghềnh  - về số 1 hoặc 2, đi từ từ qua các mố nhấp nhô, lưu ý mỗi mố có chiều cao từ 12-15 cm, cách nhau 25cm nên việc để số 3 hoặc 4 và chạy nhanh qua y hệt kiểu cưỡi ngựa phi nước đại, bạn sẽ nhảy chồm chồm trong bài thi và nếu không may mà té thì out luôn đó.

Kết thúc bài thi nhớ vòng xe về vị trí xuất phát, cởi nón bảo hiểm và trả xe cho trường, sau đó qua qua phòng điều hành kí tên vô biên bản, lúc này biết đậu biết rớt luôn rồi đó, trường hợp đậu thì vui vẻ lấy lại CMND và ra về, sau 2-3 tuần sẽ có bằng. Còn trường hợp rớt thì cũng nên vui vẻ ( nắng mưa là chuyện của giời – thi đi thi lại là đời học viên mà - hehe) đóng phí thi lại phần này nhé.

 Video tham khảo: