Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Thời Gian Học Lái Xe Ô Tô B2

Cách sắp xếp thời gian học lái xe ô tô B2Thời gian đào tạo một khóa học lái xe ô tô B2 theo đúng quy định của thông tư 46 về việc ĐT&SHGPLX của Tổng cục đường bộ phải đủ 92 ngày sẽ được cấp khóa thi, tuy nhiên đôi khi một cơ sở nào đó không đủ lượng hồ sơ để khai giảng nên sẽ dẫn tới tình trạng chậm trễ khóa thi, còn nếu có cơ sở nào “hứa” thi cấp tốc trong 1-2 tháng cũng chỉ là chiêu trò để thu hút học viên mà thôi, cuối cùng vẫn phải qua 92 ngày để được duyệt và cấp suất thi.Việc đi học nghề nói chung và học lái xe ô tô nói riêng cần một thời gian đủ rộng và thoải mái, trường dạy lái xe ô tô Trường An xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp học viên cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lí và khoa học nhất.


1: Phải xác định đúng tầm quan trọng của khóa học:thoi-gian-hoc-lai-xe-oto-b2

Điều này giúp chúng ta cảm thấy “cần” phải dành một khoảng thời gian đủ lớn để có thể theo học có chất lượng.
Thời gian học lái xe ô tô B2 không chỉ để cầm một tấm giấy phép cho có lệ nhằm qua mặt CSGT, việc đi học ngoài lấy bằng còn cần phải luyện tập thành thạo các kĩ năng, rèn luyện thêm kinh nghiệm thực tế để sau này cầm lái an toàn cho bản thân, gia đình và cả những người xung quanh, qua đó cần xác định việc đi học quan trọng và cần thiết.
2: Sắp xếp thời gian học lái xe oto từ trước ít nhất một tuần:
Mặc dù hiện nay nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô áp dụng thời gian học linh hoạt cho học viên suốt toàn khóa nhằm giúp học viên có thể lựa chọn bất kì giờ học nào cho hợp lí với công việc của mình nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể học vào tất cả các khung giờ đâu. Đơn giản vì ngoài mình ra thì giáo viên thực hành còn hàng chục học viên khác nữa, giờ của 2 bên đâu phải lúc nào cũng thống nhất hợp lí với nhau được phải không nào.
Tốt nhất bạn lên thời gian biểu sơ bộ trước và chốt lại với giáo viên khoảng 3 ngày trước khi muốn học là hầu như mọi giáo viên đều có thể sắp xếp được rồi.
3: Hạn chế việc đi học đột xuất hoặc nghỉ đột xuất trừ khi có việc quan trọng.
Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian đâu vào đó, nhưng vì một lí do nho nhỏ nào đó mà ta sẵn sàng “hủy kèo” đi học thì cũng hơi phiền phức đó, vì để lên được một lịch học lái xe oto cho toàn bộ học viên mà không bị trùng nhau không hề đơn giản, thời gian của học viên này liên quan chặt chẽ tới thời gian của học viên khác không chỉ trong ngày mà còn là trong tuần và suốt cả khóa học. Kể cả việc hôm nay bỗng dưng bạn rảnh rỗi và nổi hứng lên muốn đi học hoặc bỗng nhiên “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” muốn nghỉ học cũng nên cân nhắc thật kĩ trước nhé.
Trên đây là những kinh nghiệm sơ bộ nhất nhằm giúp học viên sắp xếp được một thời gian học lái xe ôtô thoải mái và vui vẻ nhất.
Trân trọng