Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 1172i đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11

Banner

Tình yêu, cột đèn giao thông và cuộc đời

Tình yêu, cột đèn giao thông và cuộc đời Cô gái và chàng trai nọ yêu nhau tha thiết. Một ngày, chàng trai nói lời chia tay.Cô gái vô cùng đau khổ.Chúng ta không cần đau khổ nhiều, vì sao vậy? Tình yêu cũng như cột đèn giao thông vậy. Đèn xanh thì được đi qua.....    

Trong tình yêu, mình muốn gì, thích gì có thể “bật đèn xanh” cho đối phương, ngàn lần không được im lặng vì không ai có trách nhiệm phải hiểu ai, dù là trong suy nghĩ.

Tình yêu mà cả hai mở lòng, chia sẻ, tâm sự với nhau tức là cột đèn màu xanh trong tín hiệu giao thông, cả hai sẽ vui vẻ, lúc ấy cảm giác chỉ cần tình yêu là đủ, rằng cuộc đời đẹp nhất khi có tình yêu là vì vậy. Tình yêu có thể biến những hoang mạc khô cằn nhất trên Quả đất này thành ốc đảo tốt tươi.

Thế nhưng, yêu lâu cũng thành quen, lâu ngày nếu một trong hai vô cớ nổi giận, hoặc xao xuyến trước một bóng hình khác, thành ra không còn quan tâm mặn nồng tới đối phương nữa, tức là tình yêu đang gặp phải tín hiệu “đèn vàng”, cần chậm lại, cần lắng nghe, đôi khi quan tâm hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp, chỉ cần im lặng để đối phương tự hiểu và quay lại bên ta.
 
den-giao-thong-tinh-yeu

Thế nhưng, cuộc đời vốn không đơn giản và dù có là hai người yêu nhau, cũng chẳng thể nào hiểu nhau như cái cách ta lật một cuốn sách và khám phá từng trang. Con người là một sinh thể phức tạp, nhất là cảm xúc vốn không thể là một sợi chỉ thẳng. Hôm nay yêu chưa chắc ngày mai và ngày mai nữa sẽ yêu. Nên lúc hết yêu, buông tay, dừng lại cũng là tín hiệu đèn đỏ. Đèn đỏ thì không một phương tiện nào được qua, nếu không muốn nhận lấy cái chết hoặc môt tấm giấy phạt. Tình yêu mà đang ở mức độ đèn đỏ thì nên dừng lại, vì có tiếp tục nữa kết quả chỉ là sự bẽ bàng. Hết yêu mà níu kéo nhau thì không khác gì tự lấy những tấm vé phạt của cuộc đời: không được yêu thương, tôn trọng mà chỉ là sự thương hại; không được sống đúng với chính mình mà chỉ là sống phụ thuộc vào người khác; thật đáng thương.
Các bạn trẻ, tình yêu của các bạn đang ở tín hiệu nào: xanh, vàng hay đỏ?
Dù là thế nào, cứ yêu người yêu mình và hướng tới điều tốt đẹp đang ở phía trước. Thế là đủ.

 

-------------------------------------------------------------------------------------------

Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An gửi tặng các học viên đang và có dự định sẽ tham gia các khoá học lái xe ô tôhọc bằng lái xe B2 hoặc thi bằng lái xe máy a1, thi bằng a2 những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ.

Trân trọng!