Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Thực hư việc học lái xe ô tô năm 2020 lên 30 triệu? - Chỉ là chiêu trò thổi giá.

Những ngày qua, một số trang mạng đưa tin mức học phí đào tạo lái xe sẽ tăng gấp đôi từ 15 triệu đồng lên 30 triệu đồng do bổ sung thêm 100 giờ bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản...  ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ VN) khẳng định, không có chuyện giá đào tạo lái ô tô tăng lên mức vài chục triệu đồng.

"Hiện nay mức học phí của mỗi người học lấy bằng lái B2 chỉ 7-8 triệu đồng và hoàn toàn không có chuyện học phí tăng lên 30 triệu. Việc có thông tin tăng mức học phí chỉ tới vài chục triệu là chiêu trò đồn thổi để dụ dỗ người học trước khi thông tư 38/2019 có hiệu lực", ông Thống nói.


Thông tư 38/2019 quy định từ ngày 1/5, các trung tâm phải lắp thiết bị giám sát môn học lý thuyết, điểm chỉ bằng vân tay...

Tuy nhiên, việc các trung tâm trang bị thêm thiết bị giá không quá cao nên không ảnh hưởng nhiều đến chi phí đào tạo, chỉ tăng khoảng vài triệu.

Vụ trưởng nói rõ, cơ quan quản lý không chi phối mức học phí của các trung tâm đào tạo lái xe. Theo thông tư liên tịch 72 giữa Bộ GTVT và Bộ Tài chính, giao cho cơ sở đào tạo tự xây dựng mức phí trên cơ sở nội dung, chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, chi phí đào tạo... để xây dựng mức học phí.

Cơ sở đào tạo phải công khai mức học phí và trình cơ quan quản lý nhà nước địa phương theo dõi giám sát.

“Tuy giao cho trung tâm tự định mức giá nhưng theo cơ chế thị trường, trung tâm nào tăng cao quá sẽ bị người học tẩy chay. Hơn nữa cơ quan quản lý sẽ căn cứ vào mức tính toán của trung tâm để có mức giá phù hợp, khi trung tâm tăng học phí mà không báo cáo sẽ bị xử lý theo quy định”, ông Thống nói.


Như vậy - tại Dạy Lái Xe An Toàn - vì phải đầu tư các thiết bị điểm danh, định vị, đào tạo thiết bị mô phỏng, lắp camera giám sát tại các vị trí mới...nên học phí học lái xe ô tô CHỈ TĂNG 5TR - CÁC CƠ SỞ KHÁC BÁO TĂNG THÀNH TỚI 30 TRIỆU LÀ KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT.
Mong anh chị học viên tìm hiểu kĩ - tránh mất tiền oan.

 

>>> Tham khảo học phí các khoá học lái xe ô tô năm 2020 của Dạy Lái Xe An Toàn