Honda ra mắt xe Honda City: hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu đồng

Ngày 11/06/2013 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe Honda City cho thị trường Việt Nam với giá bán "không thể tốt hơn" ở mức 540 triệu Đồng cho phiên bản AT. Honda City là mẫu xe được cho là đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của một mẫu xe sử dụng trong môi trường thành phố.
Là một mẫu xe được giới thiệu lần trước hết vào năm 1996 tại Thái Lan, Honda City hình như chỉ được sản xuất riêng cho thị trường Châu Âu và Châu Á. Những đặc điểm nổi trội đều thiên về hướng tiện nghi thực dụng, cũng như nhu cầu sử dụng đặc trưng của hai thị trường này đều được Honda "trau chuốt" trên City.

Thiết kế:
Honda nói rằng họ thiết kế chiếc City dựa trên những nhu cầu sử dụng của người dân sống trong đô thị. Chiếc City hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế kiểu hatback "cụt đuôi" vốn được mọi người coi là chuẩn mực thiết kế của dòng xe thành phố. Tuy nhiên, việc vẫn tạo ra phần "đuôi xe" đã mang lại cho Honda City một ngăn đựng đồ có sức chứa lên tới 506L, lớn hơn Nissan Sunny (490 lít), Toyota Vios (475 lít) và Ford Fiesta (470 lít).  Phía bên khoang hành khách, Honda City vẫn đáp ứng đủ khoảng không gian rộng rãi vừa đủ cho mọi vị trí ngồi. Vị trí ngồi lái và ghế phụ phía trước cũng được thấy là khá thỏai mái cho người ngồi.  Honda City có tổng kính thước dài 4.430mm, rộng 1.695mm, cao 1.485mm.

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 2

Honda City được những nhà báo tham dự buổi lễ ra mắt xe đánh giá khá cao ở phần đuôi xe cũng như tổng thể thiết kế mang phong cách thể thao với những đường nét rõ ràng và đơn giản. Những trang thiết bị phía bên trong gồm: Lẫy chuyển số trên vô lăng, ghế lái có thê hỗ trợ đai và hông tối ưu tư thế ngồi, hệ thống âm thanh cân xứng với Ipod kèm màn hình LCD cùng bộ cân bằng và xử lý tín hiệu kỹ thuật số DSP, hệ thống điều hòa mới giúp giảm độ ồn, tăng cường khí làm mát cũng là những trang bị được báo giới và các khách hàng đánh giá cao. Ở phiên bản AT, Honda City được sở hữu lọai vàng đúc với la-zăng 5 chấu kép kiểu thể thao.
Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 3

Động cơ:
Honda City được trang bị lọai động cơ I-Vtec 1.5L, 16V SOHC với 4 xy lanh thẳng hàng. Điểm mạnh của chiếc Honda City so với các đối thủ khác chính là việc sử dụng lọai hộp số 5 cấp trên cả hai phiên bản AT và MT. Trong bảng thông số kỹ thuật của mình, Honda công bố chiếc City có công suất tối đa 120 sức ngựa tại vòng tua máy đạt ngưỡng 6.600 vòng/phút. Mô-men xoắn tối đa 145Nm tại vòng tua máy đạt ngưỡng 4.800 vòng/ phút. Honda cũng công bố rằng động cơ của Honda City có khả năng sử dụng xăng sinh học E20 và hòan tòan đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 4

An Toàn:
Trong buổi lễ ra mắt và tại thông cáo báo chí, Honda giới thiệu khá nhiều về khả năng an tòan của mẫu xe thành phố City. Mẫu xe mới này được tích hợp công nghệ tốt như: Hệ thống phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA. Thêm vào đó, City còn có phần đầu xe được thiết kế theo công nghệ ACE, được giải thích là công nghệ thân xe cân xứng cộc. Phần nắp đậy động cơ được thiết kế "hai tầng" khi gặp cộc sẽ có khả năng triệt tiêu lực giúp bảo vệ vùng đầu và chân khi chiếc xe cộc với người đi bộ. Ngòai ra khung xe được trang bị công nghệ G-Con tăng khả năng tự bảo vệ phần khung khi gặp cộc. Hệ thống túi khí SRS cho hàng ghế trước và dây đai an tòan 3 điểm tự điều chỉnh độ lỏng- chặt.

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 5

Giá bán "hợp lý":
Cũng giống như tại mảng xe máy, Honda Việt Nam hình như đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện tại. Việc ra mắt những mẫu xe có giá thành "thấp" là xu hướng chiến lược mới rất dễ được nhận thấy ở Honda Việt Nam trong năm nay. Hầu hết các nhà báo và các đại lý tham dự buổi giới thiệu ra mắt chiếc City đều cho rằng: Mức giá 540 triệu Đồng cho bản AT là thực sự hợp lý. Nhiều dự đóan về "cơn sốt" cũng như nhận định rằng City chính là một "quân bài chiến lược" của Honda trong nhiều năm tới. City có thể đáp ứng mọi yêu cầu cho các khách hàng tại thời điểm kinh tế khó khăn, tuy nhiên khi nền kinh tế phục hồi, một mẫu xe với giá bán này cũng sẽ là sự lựa chọn tốt cho giới trẻ.

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 6

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 7

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 8

Honda City: Hộp số 5 cấp, cốp rộng 506L, giá bán 540 triệu Đồng 9