Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa: "Tài xế đã xử lý rất tốt"?

Tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 07/06 tại Khánh Hòa đã cướp đi nhiều sinh mạng của giáo viên trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng. Theo nhận định của một cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa: "Tài xế đã xử lý rất tốt. Nếu không để xe lao vào vách đá thì xuống khoảng 20 mét nữa xe đã lao xuống vực, lúc này chắc không còn ai sống sót".  

May mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc trên, bà Phùng Thị Thu Hương (giáo viên trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng), kể lại: “Chúng tôi đang trên đường du lịch từ Đà Lạt về. Khi xe đang xuống đèo dốc, chiếc xe đột nhiên bị mất thắng. Tài xế đã cố điều khiển xe để không bị lao xuống vực. Tôi nghĩ, lúc đó nếu không tông vào vách đá thì không chỉ có mẹ tôi bị thiệt mạng (bà Nguyễn Thị Cúc, 77 tuổi) mà có cả tôi và con gái cũng sẽ chịu chung số phận”.

Bà Hương cũng cho biết: “Trước khi đâm vào núi, mọi người trên xe được thông báo xe mất lái, vì vậy ai nấy đều nín thở vì một bên là vách núi còn một bên là vực thẳm”.

Một cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa nhận định: "Tài xế đã xử lý rất tốt. Nếu không để xe lao vào vách đá thì xuống khoảng 20 mét nữa xe đã lao xuống vực, lúc này chắc không còn ai sống sót",

Đang điều trị cấp cứu tại khu vực  tầng 5 bệnh viện Khánh Hòa do bị vỡ xương mặt và tê liệt chân trái, anh Nguyễn Quang Sinh (42 tuổi) liên tục hỏi bất cứ ai lại gần: “Vợ con tôi ra sao rồi, các cháu có bị sao không?”. Dưới tầng 4, vợ anh, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (36 tuổi) cùng 2 con nhỏ cũng luôn hỏi thăm tình hình chồng.

Chị Tuyết cho phóng viên biết, khi xe đang xổ đèo, bỗng nhiên có mùi khét bốc lên nồng nặc, xe lao rất nhanh xuống dốc. Lúc ấy mọi người đều biết xe đã bị mất thắng, dù rất hoảng loạn nhưng không dám lên tiếng để không làm tài xế mất bình tĩnh. Khoảng 3-4 phút sau đó thì xe đã đâm vào núi. “May mà gia đình tôi ngồi hàng ghế bên phải nên cả nhà chỉ bị thương. Tôi bị rách mí mắt trên còn 2 con chỉ bị xây xát nhẹ. Những đồng nghiệp khác ngồi phía bên phải những hàng ghế đầu đều bị thương rất nặng hoặc tử vong”, chị Tuyết nói.

Chị Lê Thị Kim Chi (25 tuổi) là con ruột bà Đỗ Thị Lý (53 tuổi, trú Sơn Trà, Đà Nẵng, đã tử vong), cho biết đang trên đường từ TP.HCM về Đà Nẵng, khi mới đến Đèo Cả (Phú Yên) thì nghe tin mẹ mình bị nạn, chị xuống bắt xe ngược lại vào Nha Trang. “Mới lúc sáng, mẹ còn gọi cho tôi nói chơi nốt ngày mai nữa là về lại quê”, chị Chi nghẹn ngào.


Bà Đoàn Thị Cường, người đi theo đoàn, kể lại: "Khi biết xe mất thắng, cô kế toán của trường kêu bác tài kiếm chỗ bằng phẳng để dừng vì chỉ còn đoạn ngắn là tới vực, nhưng đã không tìm được chỗ và buộc phải đâm vào vách núi. Lúc xe đâm, phía trước tôi toàn là máu, những người hàng ghế trên đều mất mạng".

Thầy Đinh Viết Quang (giáo viên trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) chỉ bị xây xát nhẹ, đang chăm sóc vợ ở khoa cấp cứu, cho biết: "Thấy xe lao ầm ầm, mọi người cứ nhao nhao “sao mà chạy dữ rứa”. Vợ tôi hoảng quá nhổm dậy, tôi liền nắm chặt lấy tay vợ, ghì xuống, tay kia ghì chặt ghế và rồi một tiếng “rầm”. Tôi gần như không còn biết gì, tấm trần xe rơi xuống ngang người, hàng ghế thứ 3 bên phải của tôi bị dồn lên trước. Khi biết mình còn sống, tôi vội vùng dậy, tìm vợ. Vợ tôi bị hất sang bên trái, tôi liền kéo ra, cửa trước bị dính cứng nên tôi vội đưa vợ thoát ra cửa sau. Chúng tôi được mọi người đưa về Trạm y tế sơ cứu rồi chuyển bệnh viện huyện và bệnh viện tỉnh. Tôi chỉ bị xây xát, còn vợ bị gãy xương vai, xương sườn".

Cô Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn trường, đồng thời là trưởng đoàn tham quan cũng đã tử vong ngay tại hiện trường. “Lẽ ra cô ngồi phía sau bên phải nhưng khi có người rời đoàn, cô Minh lên phía trên bên trái ngồi cho đỡ mệt và rồi gặp nạn”, anh Quang nói.

Ông Lê Thành, cậu ruột cô giáo Nguyễn Thị Minh, cho biết ông nghe tin đã tức tốc vào ngay TP.Nha Trang. Theo ông Thành, cô Minh có 3 đứa con nhỏ, là giáo viên dạy miền núi 20 năm ở huyện Hiên (Quảng Nam) mới về trường Hòa Phước 2. "Cháu nó mất đi để lại đàn con thơ ai chăm sóc”, ông Thành ngẹn ngào.

Chiều 7/6, bác sỹ Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, cho biết Bệnh viện đã huy động 5 xe cấp cứu của Bệnh viện huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Vĩnh đã đưa 22 nạn nhân bị thương về BV tỉnh cấp cứu. Trong số này có sáu người bị thương nặng gồm Võ Thị Kim Anh, Tôn Thất Hoài, Đoàn Thị Cường, Đinh Thị Thu Thủy, Bùi Thị Hoài Bắc, Trịnh Bảy (tất cả trú Đà Nẵng), trong đó có hai ca chấn thương sọ não, hai ca gãy xương đùi nặng, một ca chấn thương cột sống cổ liệt. Hơn 30 y bác sỹ ở các khoa được huy động tích cực cấp cứu bệnh nhân.

Tài xế Nguyễn Hải (46 tuổi, ngụ ở Quảng Bình) được đến bệnh viện bị đa chấn thương rất nặng và đã tử vong vào lúc 16h30 hôm qua, nâng tổng số người tử vong trong tai nạn lên 7 người.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi những người bị thương và thân nhân người chết. Bước đầu, UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ gia đình mỗi người chết 3 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng, giao Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang và trường TH Hòa Phước 2 tập trung chăm lo việc cứu chữa những người bị thương, nhất là những người bị thương nặng.

Trong buổi tối 7/6, thi hài của tất cả những người tử vong đã được đưa về Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Hiền, phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ mỗi người tử nạn 2 triệu đồng, bị thương 1 triệu đồng. Trước đó UBND huyện Khánh Vĩnh cũng đã hỗ trợ cho người tử nạn 1 triệu đồng, người bị thương 500.000 đồng.
Theo Tuổi trẻ, Infonet

 

---------------------------------------------------------
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An
Học lái xe ôtô bằng B2, C - Cho thuê xe tập lái
Chúc các bạn có được những phút giây giải trí vui vẻ hoặc thu thập được những thông tin bổ ích