Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Cách Lái Xe Mô Tô Phân Khối Lớn - Tư thế cơ bản - Phần 2

Cách lái xe mô tô phân khối lớn

Tư thế cơ bản - Phần 2

Sau khi nắm vững các thao tác cơ bản của cách lái xe mô tô PKL sẽ góp phần giúp người lái cảm nhận được sự thoải mái cũng như đảm bảo an toàn khi “cầm cương” một chiếc mô tô phân khối lớn.

 

Chương trình hướng dẫn cách lái xe mô tô phân khối lớn  do Ducati tổ chức tại trường đua Đại Nam, Bình Dương đã mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tham gia. Dưới đây là những thao tác cơ bản khi sử dụng xe mô tô phân khối lớn đến từ các huấn luyện viên của Ducati - hi vọng các bạn học viên có thể tham khảo thêm được nhiều điều bổ ích.

4 - Đặt mũi bàn chân trên thanh gác chân

cach-lai-xe-moto-phan-khoi-lon-4
Khi cầm lái mô tô, ngừoi lái nên đặt mũi bàn chân trên thanh gác chân, tư thế này sẽ làm tăng độ đàn hồi cho bàn chân, cổ chân. Qua đó, giúp lái xe phản xạ linh hoạt hơn khi vào số hay hãm phanh, đồng thời tránh được các rung chấn của mặt đường lên ống chân và phần trên cơ thể, góp phần giảm thiểu mệt mỏi trên những hành trình dài.
Trong thực tế, khi chuyển từ xe gắn máy sang sử dụng mô tô phân khối lớn, nhiều người thường có thói quen đặt gót chân lên thanh gác chân, để mũi bàn chân lên cần số, phanh chân. Đây được cho là một sai lầm, bởi theo huấn luyện viên của Ducati, điều này có ảnh hưởng lớn đến các xử lý động lực học
.5 - Ôm sát đầu gối vào hai bên bình xăng

cach-lai-xe-moto-phan-khoi-lon-5
Việc ôm sát đùi, đầu gối vào thân xe khi lái xe sẽ giúp người lái và chiếc xe trở thành một khối liên kết. Từ đó, giúp lái xe giữ thăng bằng tốt hơn trong khi phanh hay qua các khúc cua, đường dốc, đồng thời góp phần làm giảm lực cản gió do cơ thể tạo ra khi đang lái xe.
6- Khi dựng chống nghiêng, nên bẻ hết đầu xe về bên phải

cach-lai-xe-moto-phan-khoi-lon-7Việc bẻ ngoặt tay lái về bên phải khi dựng chân chống nghiêng sẽ ra tạo khoảng trống giúp người lái dễ dàng lên, xuống xe mà không bị tay lái vướng hông, đùi. Đây là thao tác khá đơn giản, nhưng không phải bất cứ ai sử dụng mô tô phân khối lớn cũng biết để áp dụng.


Ngoài những thao tác cơ bản, chương trình Ducati Riding Experience 2017 còn mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thực tế trên các mẫu xe như Hyperstrada, Monster, Multistrada 1200 và Ducati Scrambler… qua các bài tập điều khiển xe ở tốc độ thấp và xử lý khi đưa xe vào cua. 

 

>>>Xem Thi bằng lái A2 tại Tp.HCM

Theo Hoàng Cường - Báo Thanh Niên

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trường An - trường dạy lái xe tại tphcm - chuyên đào tạo lái xe ô tô B1, B2 uy tín, chất lượng. Tổ chức thi bằng lái mô tô A2, thi bằng lái xe máy A1 tại tphcm nhanh chóng, đơn giản, tỉ lệ đậu cao.