Có Bằng B2 Thi A2 Có Được Miễn Thi Lý Thuyết Hay Không?

Có bằng B2 thi A2 có được miễn thi lý thuyết hay không?
Đây có lẽ là câu hỏi khá phổ biến khi các học viên tìm hiểu điều kiện để thi bằng a2, vì 1 phần không nhỏ học viên có nhu cầu thi bằng lái a2 tại tphcm đã có bằng lái xe ô tô B2, thậm chí là C, D, E.

Theo Quy định của Tổng cục đường bộ - với trường hợp có bằng lái xe các hạng lớn hơn thì mặc nhiên được miễn thi lý thuyết của hạng bằng nhỏ hơn, hiểu đơn giản là nếu bạn có bằng lái xe ô tô B2 và muốn thi A2 bạn sẽ được miễn thi lý thuyết.co-bang-b2-thi-a2
Tuy nhiên, quy định của Bộ GTVT nếu có B2 chỉ miễn thi lý thuyết cho hạng A1 mà thôi.

Vì văn bản của Bộ cao hơn văn bản của Tổng cục nên lấy theo Bộ GTVT, người có bằng lái ô to B2 chỉ được miễn cho hạng A1 mà thôi, còn khi đăng kí thi bằng a2 vẫn phải thi lý thuyết bình thường.

>>>Xem điều kiện thi bằng lái xe mô tô A2

Vậy nên mới nảy sinh vấn đề, đó là khi người có bằng lái ô tô B2 khi tham gia thi bằng A2, phải sau 3-4 tuần mới cấp được bằng mới, lý do vì phần mềm in GPLX và dữ liệu trên bằng do Tổng cục đường bộ quản lí, được cài đặt theo quy định của TCĐB – có GPLX ô tô được miễn thi LT với hạng A2 – nhưng thực tế làm việc phải tuân theo Văn bản quy định của Bộ GTVT. Dẫn đến các trường hợp này phải cập nhật thông tin thủ công, không đưa lên phần mềm tự động được, dẫn đến việc mất từ 3-4 tuần sau khi thi mới có bằng và 2 -3 tháng mới cập nhật thông tin trên dữ liệu của TCĐB.

Video tham khảo:

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trường dạy lái xe An Toàn, nơi đào tạo lái xe ô tô các hạng, tổ chức thi bằng lái xe máy A1, mở khoá thi bằng lái mô tô A2 uy tín, chất lượng tại tphcm.

Chúc quý học viên có một khoá học vui vẻ và luôn lái xe an toàn.