Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe A2 Mới Nhất 2020

Điều kiện thi bằng lái xe a2 Sau 01/03/2014, với việc chính thức nới lỏng điều kiện thi bằng lái xe a2, những người đam mê với dòng xe mô tô phân khối lớn như được cởi trói khỏi hàng loạt điều kiện khắt khe lúc trước để được thi bằng lái xe a2. Cùng tìm hểu về điều kiện để thi bằng lái xe a2, có thể phân ra 4 khung thời gian.


Trước 1995:

dieu-kien-thi-bang-lai-xe-a2-1996

– Không tổ chức thi bằng lái a2 dân sự, chỉ tổ chức đặc biệt cho những người thuộc lực lượng vũ trang, cảnh sát. Lúc này em còn chưa nhìn mặt trời nên cũng chẳng biết các cụ hồi đó thi thố như thế nào! (có chú, bác nào có tư liệu chính xác cho cháu xin để bổ sung kiến thức phổ cập cho mọi người – cháu xin hậu tạ)

Từ 1995-1996:

Tổ chức thi A2 đại trà cho mọi người NHƯNG phải đứng tên chính chủ xe mô tô PKL (giống như việc hiện tại đang sở hữu chiếc Lamboghini hoặc Bu béo vậy đó), bữa thi ai mang xe người đó vô chạy, hiện tại vẫn thấy 1 vài bô lão có bằng A2 thời đó – nhưng thường không còn giữ hồ sơ gốc nên khi đổi sang thẻ nhựa Pet sẽ bị hạ xuống A1.

Từ sau 1996 – 02/2014:

Điều kiện lúc này cũng ngặt nghèo không kém 2 giai đoạn trước
Chỉ có Hải Quan, Thuế Vụ, Thanh Tra Giao Thông, Kiểm Lâm và Tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thể dục thể thao có Giấy chứng nhận do Ủy ban thể dục thể thao (Tổng Cục thể dục thể thao trước đây) cấp. Còn người bình thường dù có điều kiện tài chính để mua xe cũng không thể thi được bằng A2. Tuy nhiên, vẫn có thể dễ dàng lách luật bằng việc chạy các thẻ Vận Động Viên Môtô và cái giá cho một hồ sơ để thi A2 bao đậu lên đến gần 20 triệu đồng, và còn phải đi đúng cửa mới có bằng thật + hồ sơ gốc, còn không cũng chỉ là bằng phôi thật + thông tin giả.

dieu-kien-thi-bang-lai-xe-a2-freeway
Với những bằng có hồ sơ gốc giai đoạn này hiện tại khi đổi sang thẻ Pet vẫn được giữ nguyên A2, còn những bằng “bùa” thì nên để yên xài qua 2020 - hạn cuối đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa rồi bỏ thôi, chứ giờ lên đổi sẽ bị huỷ.
Lúc này tổ chức thi bằng xe Freeway, 10 người thi thì hết 9 người bao đậu, người còn lại thì …… có mối quan hệ nên cũng …đậu luôn.


Giai đoạn từ sau 01/03/2014 đến nay:

 Có thể nói là giai đoạn cởi trói cho người đam mê mô tô phân khối lớn.

Với việc bãi bỏ hàng loạt quy định cũ, điều kiện thi bằng lái A2 hiện tại chỉ cần đủ tuổi và điều kiện sức khoẻ là được.
Nhưng….
Phần lý thuyết lthi A2 ấy 18/20 câu trong bộ đề 365 câu.
Còn thực hành thì từ 01.07.2016 sẽ tổ chức thi bằng “ mắt thần “ – thi bằng xe thiết bị cảm ứng, cán vạch trừ không thương tiếc, trong quá trình hoàn thiện và thử máy, cán bộ của trường có chạy thử 08 lần, tạch 7 lần, lần thứ 8 thì phải chơi chiêu mới đậu…

>>> Chấm thi thực hành thi bằng a2 bằng "mắt thần" 

Như vậy có thể thấy với đặc thù là điều khiển những cỗ máy 2 bánh có sức mạnh ngang ngửa 4 bánh, nên điều kiện thi bằng lái A2 chưa bao giờ là đơn giản, tuy nhiên như đã nói từ đầu, việc tham gia thi bằng a2 tại tphcm xuất phát từ niềm đam mê.

dieu-kien-thi-bang-lai-xe-a2-thang

Mà đã đam mê thì chúng ta “bất chấp tất cả” - TÔI– “ biker Việt Nam, tôi đặt mục tiêu trong năm nay phải lấy được bằng A2, lấy được xe A2 và thực hiện được một hành trình bụi bặm. Tôi tự tin tôi làm được vì tôi có đam mê, tôi bất chấp tất cả, hura hura hura”

--------------------------------------------------------

>>>Xem khoá thi bằng a2 tại tphcm

Các khoá học lái xe ô tô khác 

Video tham khảo:

 

Thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền?

 

Video tham khảo: