Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Ở Đâu?

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu? Theo quy định vê việc đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, trễ hạn, bắt buộc phải thi vi phạm tại Sở GTVT - nơi duy nhất được cấp quyền tổ chức thi lại cho bằng lái vi phạm. Cụ thể như sau:

- Mọi giấy phép lái xe quá hạn trên 03 tháng – dưới 1 năm – được xét thi lại phần lý thuyết tại Sở GTVT trực tiếp cấp và quản lí GPLX đó. (nghĩa là bằng cấp ở đâu thi tại đó).
- Mọi giấy phép lái xe quá hạn từ 01 năm trở lên – được xét thi lại toàn phần lý thuyết và thực hành tại Sở GTVT trực tiếp cấp và quản lí GPLX đó. (nghĩa là bằng cấp ở đâu thi tại đó).
Vì chỉ Sở GTVT được quyền tổ chức thi lại với những trường hợp bằng lái xe ô tô bị quá hạn – nên bắt buộc khi thi sát hạch phải thi tại sân của Sở GTVT.
Ví dụ: Sở GTVT TP.HCM có 2 sân thi tại Q.12 và huyện Củ Chi.

doi-bang-lai-xe-oto-het-han-o-dau

*Điểm c khoản 4 điểm a khoản 7 Điều 21 Nghị định171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 quy định việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới như sau:

- Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới sáu tháng.

- Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở Sở GTVT TP.HCM có những ưu điểm như sau:
- Lịch thi được tổ chức liên tục vào thứ 3 hàng tuần, đăng kí xong chỉ 02 tuần sẽ được cấp lịch thi.
- Hỗ trợ học lý thuyết, học thực hành bài bản trước khi thi.
- Các trường hợp bằng lái xe ở tỉnh bị quá hạn – việc trở về tỉnh vừa tốn chi phí đi lại, vừa mất thời gian.

>>>Xem dịch vụ đổi bằng lái xe quá hạn tại đây