Nhảy đến nội dung

0902 369 171 | 0974 145 171

VPGD: Số 700 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, HCM

Banner

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Việt Nam - Hướng Dẫn Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Việt Nam Cấp.

Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam - hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp.   Theo công ước Vienna có giá trị sử dụng ở 85 quốc gia, công dân Việt Nam được cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế sẽ được lái xe ở các nước tham gia công ước Vienna mà không phải học, thi lấy GPLX của nước sở tại.


Ông Nguyễn Thắng Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam - TCĐB) cho biết:

1. Công ước Vienna:

GPLX quốc tế sẽ được cấp theo mẫu thống nhất của công ước Vienna là theo dạng quyển có nhiều trang (giống hộ chiếu) và in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó xem danh sách 85 nước tham gia Công ước Vienna

2. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp:

Trong GPLX này sẽ ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 đến 3 năm.

bang-lai-xe-quoc-te-viet-nam

 

3. Giá trị sử dụng:

Khi người Việt Nam sử dụng GPLX quốc tế ở những nước tham gia công ước Vienna thì không cần phải đăng ký trước với cơ quan quản lý giao thông ở nước đó. Người sử dụng GPLX quốc tế khi lái xe nếu được cơ quan kiểm soát giao thông yêu cầu xuất trình GPLX thì xuất trình theo yêu cầu để họ kiểm tra. Còn những người ở các nước tham gia công ước Vienna có GPLX quốc tế do quốc gia của mình cấp khi đến Việt Nam sẽ được Việt Nam công nhận GPLX đó. Bộ GTVT đã xây dựng thông tư về việc công nhận này và có hiệu lực từ 1-12-2014.

4. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam - IDP:

Về mức phí cấp GPLX quốc tế, sẽ được xây dựng để Bộ GTVT trình Bộ Tài chính ban hành với mục tiêu bằng mức phí cấp GPLX với vật liệu PET như hiện nay (135.000 đồng).

 5. Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:

- Người dân có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế chỉ cần mang theo GPLX thẻ Pet (bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe thẻ PET), hộ chiếu (bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu - các giấy tờ khác như CMND/ CCCD đều không được).

Chính chủ phải tới trực tiếp Sở GTVT Tp.HCM địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3 - nộp hồ sơ và đợi đọc tên rồi vô chụp hình chính chủ (công đoạn bắt buộc).

- Chụp hình xong sẽ được phát phiếu hẹn - từ 10-15 ngày sau có bằng và quay lại lấy.

 

>>>Xem đổi bằng lái xe quốc tế IAA đi được 196 quốc gia 

 

Video tham khảo: >> link youtube

 

 

 TRƯỜNG DẠY LÁI XE MINH PHƯỚC

 Số 700  đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Tp.HCM

 Cần tư vấn? Xin nhấn để gọi trực tiếp cho chúng tôi nhé!

0902.369.171 – anh Thắng
0974.145.171 – anh Thiêm

  daynghelaixetruongan@gmail.com