Nhảy đến nội dung

0933 427 999 | 0902 369 171

Số 470  Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

Banner

Kinh Nghiệm Tìm Nơi Đăng Kí Học Lái Xe ô tô Chất Lượng?

Ngày nay việc học lái xe ô tô đã trở thành nhu cầu phổ biến khi mà nền kinh tế phát triển, đời sống của mọi người được nâng cao, các công việc liên quan yêu cầu cần có GPLX cũng tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt các cơ sở đào tạo – môi giới về học GPLX được thành lập và phát triển như nấm sau mưa và hệ quả tất yếu là chất lượng đào tạo bát nháo, thời gian thi bị chậm trễ, các chi phí phát sinh tăng vọt.

Làm sao tìm được một nơi để đăng kí học lái xe ô tô chất lượng?

Mong những học viên đang có nhu cầu học lái xe ô tô , hoc bang lai xe oto và muốn đăng kí học lái xe ô tô dành chút thời gian đọc đôi lời của nhà trường bên dưới.

Những tiêu chí để lựa chọn một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng:

Để sàng lọc được giữa một rừng các thông tin trên mạng – học viên – những người có nhu cầu học GPLX cần định hướng tìm kiếm các cơ sở theo tiêu chí sau đây:

I. Vai trò của trường:

Dạng 1: Là trường đào tạo đúng nghĩa – là một cơ sở được cấp giấy phép đào tạo, hệ thống sân bãi, xe tập lái, giáo viên giảng dạy – hay dạng 2: chỉ là cơ sở tuyển sinh trung gian, môi giới – các cơ sở này KHÔNG CÓ xe đào tạo, chẳng có sân bãi tập, cũng chẳng có đội ngũ giáo viên có nghiệp vụ sư phạm bài bản.

Lí do cần đặt tiêu chí này lên hàng đầu vì:

* Một cơ sở chỉ có chức năng tuyển sinh – KHÔNG có cơ sở vật chất để đào tạo thì không thể đảm bảo chất lượng được – đơn giản vì họ không tham gia đào tạo, nếu có thì cũng phải đi thuê sân, thuê xe, thuê cả giáo viên -> chất lượng đào tạo bị thả nổi.

Với cơ sở dạng này: vì không gắn với cơ sở vật chất vốn cần đầu tư rất lớn – họ sẽ tìm mọi cách “ nuông chiều” học viên ban đầu – chấp nhận được hết các yêu cầu của học viên…bằng miệng, miễn làm sao học viên đăng kí, đóng tiền vô được là được – xin trích lời của một học viên đã đăng kí bên trường và đang theo học K65B2 – Chị Như Ý – 0977 879 900 – “ Tôi thấy mấy nơi kia tư vấn như muốn lấy tiền thôi vậy, sao tôi muốn cái gì họ cũng ok hết, tôi sợ quá” !

Các cơ sở dạng này chủ yếu tập trung vào các đối tượng không tìm hiểu kĩ càng, nhẹ dạ, cả tin.

Được một thời gian, khi mà Thương Hiệu họ lấy đi tuyển sinh đã bị phá nát, làm học viên chỉ cần nghe tới đã sợ và chạy mất….. thì họ lại đi mua thương hiệu khác và lại tiếp tục diễn trò cũ -> phát triển theo hướng chộp dựt, lấy lợi trước mắt.

* Còn một cơ sở tuyển sinh + đào tạo với hệ thống xe, sân tập, đội ngũ giáo viên… (kinh phí về sân bãi, xe tập lái, giấy phép đào tạo không dưới 2 triệu USD) chắc chắn sẽ không – không dám để chất lượng đào tạo trôi nổi – vì đặc thù của ngành đào tạo lái xe phải dựa vào uy tín đã xây dựng trong lòng học viên, để từ đó các học viên sẽ giới thiệu, sẽ lan tỏa mạnh mẽ uy tín của trường – còn nếu không giữ được chất lượng thì chắc chắn chỉ một thời gian ngắn sau – dư luận xã hội và các học viên sẽ tự đào thải mà không thể cứu vãn được.

II. Thời gian thực hành:

Đây là điều cực kì quan trọng, vì hiển nhiên học lái xe ô tô không hề đơn giản, huống hồ việc đi học không phải chỉ là lấy một tấm bằng đối phó với công an, cầm bằng xong vẫn không dám ôm xe chạy vì.. chưa quen tay lái.

Cần quan tâm có bao nhiêu học viên trên xe vì hiển nhiên nếu nói tổng thời gian tập là 24h mà có tới 2 – thậm chí 3 học viên thì mỗi người chỉ được từ 8h – 12h tập lái – không bằng thời gian cho con nít tập xe…đạp.

III. Hợp đồng – là sự cam kết của cơ sở với học viên đặt dưới sự kiểm soát của Pháp Luật Nhà Nước.

- Hợp đồng và dấu mộc trên hợp đồng do trường – cơ sở đào tạo trực tiếp đứng tên với chữ kí của Giám đốc cơ sở đó – cơ sở dạng 1, hay là một công ty đứng tên – cơ sở dạng 2.

- Các điều khoản trên hợp đồng có chặt chẽ hay chưa – các chi phí được liệt kê rõ ràng hay lập lờ bằng cụm từ “ đã bao gồm” vô nghĩa.

- Lưu ý tới các chi phí không nằm trong phí đào tạo như giờ xe thiết bị, phí lo đường trường, lệ phí thi lại… đã có liệt kê trong hợp đồng và được trường chi trả chưa hay là tới lúc thi học viên tự đóng thêm.

IV. Thời gian thi và nhận bằng:

Theo quy định của nhà nước thì thời gian nhanh nhất để một hồ sơ được xét thi GPLX từ khi nộp đầy đủ là 92 ngày đối với hạng B2, 135 ngày đối với hạng C. Biết được điều này thì học viên tự suy luận được ra thời gian mình được dự thi – theo quy đinh của Pháp Luật chứ chẳng có… trường nào xem xét được. Như kiểu học viên giữa tháng 3 mới đăng kí mà được tư vấn sẽ thi vào ….đầu tháng 6 thì quá vô lí, cần phải xem xét cẩn trọng lại.

Ngoài ra học viên nên tham khảo từ người thân, bạn bè đã đi học qua trước đó hoặc các diễn đàn trên mạng hay thậm chí là bỏ công tới tận trường xem cơ sở vật chất, sân xe bãi tập và tham khảo trực tiếp các học viên đang theo học tại trường.

>>> Xem thêm Hiểm họa khôn lường khi đăng kí tại cơ sở môi giới - CÒ bằng lái xe  <<<

Chúc quý học viên có những lựa chọn sáng suốt!