Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Hết Hạn Như Thế Nào?

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn - Thủ tục đổi bằng lái xe quá hạn. Bằng lái bị quá hạn thì cần làm gì? Cần chuẩn bị những thủ tục nào để được tham gia thi lại bằng lái xe bị quá hạn?

Thủ tục đăng kí thi lại đối với trường hợp bằng lái xe ô tô bị hết hạn như sau:

Thủ tục đổi bằng lái xe quá hạn như sau:
- 02 hình 3x4 nền xanh.
- 01 giấy khám sức khoẻ tương ứng với hạng bằng bị quá hạn.
- 01 bản photo CMND/ CCCD/ hộ chiếu không cần công chứng.
- 01 bản photo bằng lái bị quá hạn
- 01 bản photo GPLX thẻ Pet (nếu có thì bắt buộc phải khai báo)
Sau đó điền mẫu đơn bên dưới và tới Sở GTVT nơi cấp bằng lái cho anh chị trước đây để nộp hồ sơ và chụp hình nhận lịch thi lại bằng lái xe quá hạn.

- Viết mẫu đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe – trong phần “Mục đích điền – bằng lái quá hạn xin cấp lại”.
* Tải mẫu đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe tại đây
- 1 giấy khám sức khoẻ đúng theo mẫu khám sức khoẻ thi bằng lái – tại bệnh viện cấp quận trở lên.
* Tải mẫu giấy khám sức khoẻ tại đây
Sau khi hoàn thành các thủ tục đổi bằng lái xe quá hạn trên, bạn mang tới Sở GTVT đang quản lý bằng lái xe bị quá hạn của bạn hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam. ( địa chỉ cụ thể thì bạn ở đâu tự tham khảo thêm).

thu-tuc-doi-bang-lai-xe-oto-het-han
Tới nơi nộp toàn bộ hồ sơ trên vô phòng – bốc số - đợi kêu tên vô xuất trình CMND và bằng lái xe bị quá hạn bản gốc để chụp hình xác minh và lấy lịch thi.

Đối với bằng lái quá hạn, sau khi chụp hình xác minh lấy lịch thi xong, bằng lái gốc sẽ bị giữ lại để huỷ đi.
Đóng phí thi lại tuỳ theo bằng lái của bạn quá hạn chỉ thi lại lý thuyết hoặc thi lại toàn phần gồm cả lý thuyết và thực hành.
Vậy là xong phần đăng kí thi. Bây giờ bạn về ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi mà thôi.
Lưu ý: Đối với bằng lái xe ô tô bị quá hạn, trong ngày thi, khi điền “ Biên bản tổng hợp kết quả sát hạch” – mục “ Đã học lái xe tại cơ sở đào tạo” – điền “quá hạn/ vi phạm”.
Chúc các bạn hoàn thiện thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn thuận lợi và thi đạt kết quả tốt.

>>>Xem Đổi bằng lái xe quá hạn ở đâu?

TRƯỜNG DẠY LÁI XE  AN TOÀN

Số 1172i 700 đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11, Tp.HCM (ngã 3 đường 3 Tháng 2 - Nguyễn Thị Nhỏ)

Cần tư vấn? Xin nhấn để gọi trực tiếp cho chúng tôi nhé!

0902.369.171 – Mr Thắng
0933.427.999 – Chị Ngọc

info@daylaixeoto.edu.vn

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trường dạy lái xe An Toàn  - nơi đào tạo lái xe ô tô uy tín, nơi tổ chức thi bằng lái xe máy A1, thi bằng A2 cấp tốc.